Làm Sao Để Rủ Một Cô Gái Đi Hẹn Hò Lần Đầu?18 phút đọc

Rủ đi chơi trong một cuộc sống bận rộn

Gy:

Bây giờ tao thấy mọi người đều bận rộn, rủ một người đi ra ngoài không dễ. Mày đã làm gì để rủ một cô gái đi hẹn hò lần đầu?

Giang:

Đúng là bây giờ mọi người có vô vàn mối bận tâm. Tao cũng bận rộn và cũng ngại đi gặp ai đó nếu tao không thấy người ta có tiềm năng mang lại ít nhất 1 trong 3 giá trị: cảm xúc, kiến thức, hoặc trải nghiệm. 

Và khi tao rủ ai đó, thì tao cũng cần đảm bảo rằng họ thấy tao có thể mang lại ít nhất 1 trong 3 giá trị đó thì họ mới đi gặp tao.

Mà mày hỏi về đi hẹn hò chứ không phải đi chơi thông thường đúng không?

Gy:

Đúng rồi, đi hẹn hò chứ. Mày đi với tâm thế là gặp một cô gái, còn cô ấy đi với tâm thế là gặp một chàng trai.

Buổi hẹn đầu tại quán bar

Giang:

Khi đi hẹn hò, tao cho rằng yếu tố cảm xúc và trải nghiệm thường được đặt lên hàng đầu, còn kiến thức thì đặt xuống thứ hai. Cảm xúc và kiến thức phụ thuộc vào việc cô ấy nhìn tao là ai. Còn trải nghiệm thì lại phụ thuộc vào ý tưởng buổi hẹn hò.

Gy:

Vậy nói tóm lại, để rủ một cô gái đi hẹn hò lần đầu thì mày cần trở thành người mà cô ấy thấy hấp dẫnđưa ra ý tưởng hẹn hò mà cô ấy muốn đi.

Giang:

Đúng rồi!

Trở thành người mà cô ấy thấy hấp dẫn

Gy:

Vậy cụ thể, người mà cô ấy thấy hấp dẫn là thế nào, trong khi mỗi cô gái lại có một gu riêng?

Giang:

Tao chỉ nhìn đơn giản thế này thôi. Khi tao rủ cô ấy đi chơi, cô ấy có thể nhìn tao là:

– một chàng trai quyến rũ 

– một anh chàng thú vị

– hay một gã bí ẩn

– hoặc một kẻ rảnh háng (Đúng lúc cô ấy chán và muốn đi chơi với ai đó, bất kỳ ai)

Tao tạm thời kể được 4 trường hợp, theo thứ tự: từ đáng tự hào tới đáng buồn. Ba trường hợp đầu, cô ấy thấy tao hấp dẫn, theo các cách khác nhau. Còn trường hợp thứ tư, tao không hấp dẫn gì trong mắt cô ấy, nhưng tao xuất hiện đúng lúc.

Gy:

Haha. Nếu cô ấy nhìn mày khác đi, thì buổi hẹn trở nên khác nhau như thế nào?

Giang:

Cách cô ấy nhìn tao sẽ ảnh hưởng rất rõ tới diễn biến buổi date đấy. Nếu tao rơi vào trường hợp thứ tư, là cô ấy đang chán và muốn đi chơi với một ai đó, bất kỳ ai, tao xuất hiện đúng lúc, thì buổi date thường diễn ra với một tảng băng ở giữa.

Cô ấy đến buổi date với tâm thế kiểu: “Nào, làm em vui đi”. Haha, tất nhiên người ta không nói câu đấy ra miệng, nhưng khi cái năng lượng đó tỏa ra, mà mình không có đủ bản lĩnh thì mình sẽ tự khắc rơi vào thế “người biểu diễn”. Vô hình trung, mình phải cố thể hiện điều này, khoe khoang điều kia để gây ấn tượng với đối phương.

Tao nhớ lần đó, tao có một buổi hẹn chớp nhoáng, chiều lên kèo, tối gặp, chính xác là đêm gặp. Ngay từ khi nhắn tin, khi thấy các tín hiệu gợi mở rõ ràng, tao đã tin là có thể chịch ngay trong buổi hẹn đầu rồi. Cô ấy nói là cũng rảnh tối, nhưng khi tao đề nghị là 10h30 tối vì tối đó tao đi học nhảy, thì cô ấy từ chối vì giờ đó trễ quá. Tao thấy vậy thì cũng thôi.

Vậy mà đến hơn 10h30 hôm đó, cô ấy nhắn tin cho tao hỏi lại về kế hoạch hẹn hò. Cô ấy nói rằng bạn cô ấy đi chơi hết nên ở nhà buồn chán quá. Tao thì cũng mới tan học, chưa về nhà, nên tiện đồng ý là đến đón cô ấy luôn.

Ban đầu tao đưa cô ấy tới quán cà phê (vì cũng muốn thong thả tìm hiểu nhau chút). Vừa mới mua nước ngồi xuống, cô ấy liền bảo chuyển chỗ vì ở đây đông quá, thế là tao gợi ý về nhà, cô ấy đồng ý luôn. Khi về nhà rồi thì bọn tao cũng dành thêm khoảng tiếng rưỡi trò chuyện tìm hiểu nhau nữa. Nhưng rồi tao cũng để ý rằng cô ấy không ấn tượng với tao nhiều lắm, thậm chí còn có một vài lời chê về ngoại hình của tao nữa. Và y như rằng, buổi hôm ấy, cho dù nằm ngủ chung giường, tao và cô ấy chỉ dừng lại ở dạo đầu. Khi tao trườn xuống dưới thì cô ấy ngăn lại: “Hôm nay em không muốn sex”.

Gy:

Thật á? Đến đó rồi mà vẫn còn phải dừng lại á? ?

Giang:

Tao có thể cảm thấy được sự ngăn cản của cô ấy rất mạnh mẽ. Trước đó thì cô ấy cũng đã chia sẻ câu chuyện hồi nhỏ bị xâm hại tình dục, và giờ thì sợ bị người khác động chạm khi mình chưa cho phép. Tao lúc đó thì cũng đã có kinh nghiệm để hiểu rằng: buổi làm tình tuyệt vời là khi cả hai đều đồng thuận và muốn làm. Nên khi thấy cô ấy không sẵn sàng thì tao đã không cưỡng ép, cho dù lúc đó tao có đủ điều kiện để làm vậy. 

Còn về nguyên nhân khiến cô ấy lên giường rồi mà kêu không muốn thì tao tin rằng có thể xuất phát từ việc cô ấy không thấy tao hấp dẫn và xứng đáng.

Gy:

Mày cảm thấy thế nào khi đã lên giường rồi mà còn không thể đi tới Z?

Giang:

Nếu tao cách đây nhiều năm thì sẽ thấy rất đau lòng và tự ái, tao sẽ vùng lên để chứng minh bản thân. Nhưng tao cũng đã có trải nghiệm một cô gái không ngủ với bạn trai mà lại lên giường với tao – một gã mà cô ấy mới quen. Tâm lý phụ nữ ở đoạn này nhiều khi khá thiếu nhất quán.

Chúng ta có thể bàn luận về sự xứng đáng trong một cuộc nói chuyện khác nhé. Còn ở đây, câu chuyện này nói lên là: Nếu cô ấy chỉ coi tao là một kẻ rảnh háng, và đúng lúc cô ấy đang rảnh và chán, thì buổi hẹn vẫn có thể diễn ra, nhưng nó hiếm khi vui. 

Gy:

Nếu buổi hẹn đó chớp nhoáng như vậy thì nên xác định từ trước rằng buổi hẹn đầu khả năng cao sẽ là buổi hẹn cuối. Mày có nghĩ thế không?

Giang:

Tao không nghĩ vấn đề nằm ở bản thân sự chớp nhoáng hay không. Mà vấn đề là ở chỗ trong buổi hẹn đó người ta có hứng thú với tao không. Nếu cô ấy có hứng thú với tao thì vẫn có khả năng có buổi hẹn sau chứ.

Khi đi hẹn hò, đàn ông sẽ thấy mình có thể tiếp tục được nếu thấy cô gái đó xinh đẹp. Còn phụ nữ sẽ chỉ tiếp tục nếu cô ấy thấy người đàn ông có gì đó đáng khen, đáng ngưỡng mộ. Và nếu trong suốt quá trình trò chuyện, cô ấy không khen nổi tao câu nào thì đó là dấu hiệu cờ đỏ. ?

Gy:

Để khiến một cô gái ngưỡng mộ, mày chắc sẽ cần thời gian. Vậy thì khó mà hy vọng một cô gái hẹn chớp nhoáng với mày thấy được điều đó. Trừ khi mày đẹp mã và đúng gu của cô ấy. Nhưng mày có thấy việc tỏ ra rảnh rỗi sẽ khiến giá trị của mày giảm đi không?

Giang:

Ha ha, tao nghĩ là có đấy. Trong một xã hội đề cao sự bận rộn như hiện nay, chúng ta thường thấy bận rộn = giá trị cao, còn rảnh rỗi = giá trị thấp.

Đúng là khi mà tao coi trọng thời gian và sống theo lịch trình hơn, tao cũng ít hẹn chớp nhoáng. Tao còn cảm thấy bị thiếu tôn trọng nếu ai đó muốn gặp tao ngay lập tức mà không hẹn trước.

Gy:

Vậy có phải khi mày tạo ra buổi hẹn chớp nhoáng tức là mày đã vừa hạ thấp giá trị bản thân, vừa hạ thấp giá trị của đối phương, và mày cũng hạ luôn giá trị của buổi hẹn đó?

Giang:

Yeah! ??‍♂️ Thành thực mà nói thì đúng là vậy. Khi đó tao tự bào chữa cho bản thân rằng là cảm xúc lên ngôi.

Nhưng tao nghĩ cái chiều ngược lại, rằng cố tỏ ra bận rộn chỉ để trông có vẻ giá trị cao thì cũng không phải là một hành động hay.

Gy:

Ý mày nói về hành động lướt mạng xã hội một cách trong vô định, một việc mà mọi người bây giờ thường dành 3-4 tiếng, thậm chí nhiều hơn thế mỗi ngày?

Busy Street

Giang:

Yeah, ý là nếu cả tao và cô ấy tối đó không có việc gì quá ý nghĩa để làm, ngoài việc nằm lướt mạng xã hội, thì thà hẹn gặp nhau, rồi tập trung vào nhau, có khi cả hai sẽ có một buổi tối giá trị hơn.

<Sống sao trong một xã hội đề cao năng suất?> (sẽ có sớm)

Tao cho rằng bận rộn là cần thiết, nếu bận rộn cho những việc giá trị thật, nhưng tao cũng không sợ việc tỏ ra rảnh rỗi. 

Hãy cứ cho rằng việc tỏ ra rảnh rỗi sẽ khiến tao bị trừ điểm đi, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng nhiều nếu cô ấy thấy tao hấp dẫn. Kiểu 9 điểm trừ 1 điểm còn 8 điểm ấy.

Hấp dẫn cũng có kiểu này kiểu kia

Gy:

Như mày nói thì hấp dẫn bao gồm: Quyến rũ, thú vị, và bí ẩn. Vậy quyến rũ, thú vị, và bí ẩn khác nhau thế nào?

Giang:

James Bond & a girl

Mày sẽ hay thấy một gã có cuộc sống bí ẩn, phiêu lưu luôn hấp dẫn phụ nữ trên phim ảnh, như James Bond chẳng hạn. Còn ngoài đời thì bí ẩn hay tỏ ra bí ẩn là một cách chơi chiêu thôi. Tao ngày trước cũng hay chơi trò đó. Ví dụ kiểu như người ta hỏi nhưng mình không trả lời đúng trọng tâm mà đáp rằng: “Gặp anh thì em sẽ biết”.

Sự bí ẩn cũng có thể nằm ở cách đưa ra ý tưởng hẹn hò. 

Tao nhớ lần đó, tao dẫn cô ấy tới một hidden bar, cái thời mà mô hình một quán bar bí ẩn còn lạ lẫm. Chứ giờ thì quán nào cũng nhận mình là hidden bar, mà lại quảng cáo tùm lum trên mạng xã hội. 

Đó là một quán rượu bí mật đúng nghĩa, khi phải đặt trước mới được biết địa chỉ và lối đi vào thì ngoằn ngoèo và tối tăm. Tới nơi thì phải dò xem cánh cửa ở chỗ nào. Chạm được vào cánh cửa rồi thì phải nhập mật mã riêng. 

Với những mô tả đó về địa điểm của buổi hẹn như thế, cô ấy đã thực sự tò mò và muốn đến buổi hẹn đó. Trong đầu cô ấy hẳn cũng đã nghĩ: “Oh, anh chàng này thú vị đấy”. Và thế là tao chốt được hẹn. 

Đó là giá trị của việc dành thời gian lang thang một mình, mình sẽ biết thêm nhiều chỗ hay ho để rủ những người đặc biệt tới vào lần sau.

Tao thấy, suy cho cùng đó cũng chỉ là chiêu thôi: tạo ra hình tượng một gã trai bí ẩn để khơi gợi sự tò mò của một người con gái. Nhưng đến cuối ngày, điều tao muốn vẫn là mình quyến rũ và thú vị trong mắt cô ấy. Vì nếu không được như vậy, tao sẽ không có buổi hẹn thứ hai.

<Làm sao để có buổi hẹn hò thứ hai?> (sẽ có sớm)

Gy:

Yeah. Tất nhiên mày không muốn cô ấy đi chỉ vì một bữa ăn miễn phí, hay vì một địa điểm đặc biệt, mà mày muốn cô ấy đi là để gặp mày là chính. Thế làm sao để mày biết được rằng cô ấy đến buổi hẹn đầu vì thấy mày quyến rũ hoặc thú vị? 

Giang:

Có thể diễn tả sự khác nhau của thú vị và quyến rũ thế này: Nếu cô ấy thấy tao thú vị, cô ấy sẽ về kể với bạn thân về việc nói chuyện với tao vui ra sao. Còn khi cô ấy thấy tao quyến rũ, cô ấy sẽ nói với bạn thân rằng mình không nhớ hai đứa nói chuyện gì, chỉ nhớ là rất vui. 

Nếu thú vị là khi thỏa mãn được cái đầu, thì quyến rũ là khi rung động được con tim.

Tao quyến rũ là khi cô ấy thấy tao ngon. Còn tao thú vị là khi cô ấy thấy tao hiểu biết rộng.

Điều này tao có thấy thấy được qua cách cô ấy nhìn tao.

Ánh mắt - Quyến rũ và thú vị
Bạn có thấy sự khác biệt giữa hai ánh mắt này không?

Ngoại hình đẹp thì dễ quyến rũ hơn. Nhưng với ngoại hình này, tao vẫn có thể trở nên quyến rũ với vài tập con gái nhất định bằng ánh mắt, bằng giọng nói, và bằng thần thái.

Tao nhớ lần đó, cô ấy đến buổi hẹn đầu với tao sau khi thay đổi quyết định của mình. Khi ngồi trước mặt tao rồi, cô ấy chia sẻ rằng là cô ấy đã định từ chối tao, cho đến khi nghe tin nhắn thoại tao gửi, và cô ấy đã đổi ý.

Đó là buổi hẹn đầu khá ổn, cô ấy thừa nhận là thích giọng nói của tao, nên tao cố tình gằn cái giọng xuống, rồi nhiều lần ghé vào tai thủ thỉ. Mày biết đấy, khi ghé vào tao mà thủ thỉ thì, không chỉ giọng nói đâu, mà còn hơi thở vào tai nữa. Nó phê chữ ê kéo dài. Và ở tư thế đó, nụ hôn diễn ra là điều dễ hiểu thôi.

Gy:

Khi cô ấy thấy mày quyến rũ, nhiều khi đi đâu làm gì không quan trọng, cô ấy chỉ muốn gặp mày thôi. 

Giang:

Yeah, lúc đó rất tuyệt, nhưng ít xảy ra. Chủ yếu, một cô gái muốn gặp tao lần đầu là bởi vì cô ấy thấy tao thú vị. Phát triển sự thú vị thường dễ hơn phát triển sự quyến rũ.

Khi cô ấy thấy tao thú vị, một phần sự thú vị đó nằm ở ý tưởng hẹn hò tao đưa ra.

Chỉ cần tìm được một vài chủ đề mà cả hai đều quan tâm là đã có động lực cho buổi hẹn đầu rồi. Các chủ đề dễ nhất đó là công việc, học tập, ăn uống, âm nhạc, phim ảnh, sách vở, thể thao, du lịch, khám phá.

Việc có cùng sở thích sẽ có thể dẫn tới các ý tưởng buổi hẹn đầu đặc biệt hơn, không chỉ là cà phê nói chuyện.

Tao đã có những buổi hẹn đầu kiểu đi dạo phố, đi xem triển lãm, đi picnic ở công viên, và cả nấu ăn chung nữa.

<Làm sao để có buổi hẹn hò thứ hai?> (sẽ có sớm)

Gy:

Tao thấy dường như nếu cô ấy chỉ thấy mày thú vị mà không thấy mày quyến rũ, vẫn có khả năng sau đó cô ấy chỉ coi mày là bạn. Mày đã từng rơi vào friendzone như vậy chưa?

Giang: 

Yeah,??‍♂️ đúng là thế. Tao đã bị rơi vào friendzone như vậy nhiều lần. Đàn ông chúng ta thì có thể biết ngay rằng mình không thể có tình cảm nam nữ với một cô gái nếu ngoại hình cô ấy không hợp gu. Nhưng phụ nữ thì có thể sẽ cho cả hai thêm cơ hội tìm hiểu nếu ngoại hình của anh chàng đó không quá xuất sắc và bước tiến của anh ta đủ an toàn. Chính việc cả nể này sẽ khiến nhiều chàng trai bắt sai tín hiệu, trong đó có tao. Và rồi cứ đầu tư tiếp để nuôi một kỳ vọng, kết quả lại là sự thất vọng.

Cô ấy là một người mà tao nói chuyện online nhiều tháng rồi mới hẹn gặp, bởi vì trước đó tao biết cô ấy đã có bạn trai. Cô ấy tỏ ra rất ngưỡng mộ tao về nhiều khía cạnh. Buổi hẹn đó được lên kế hoạch cũng bằng một sự chủ động của cô ấy.

Thời điểm đó hình như cô ấy đã chia tay bạn trai, nên tao đã đưa ra các ý tưởng để ngầm để cô ấy chuẩn bị cho một buổi hẹn hò, chứ không phải bạn bè gặp mặt thông thường, như việc gợi ý một buổi hẹn dài có cả ăn và uống, rồi hỏi địa chỉ nhà cô ấy để tao tới đón. Và mày biết không, cô ấy hiểu cái tín hiệu đó, nên cô ấy bùng kèo và im lặng luôn.

Tao và cô ấy vẫn giữ bạn bè trên Facebook. Một thời gian sau, tao thấy cô ấy đăng story về bạn trai. Tao không rõ đó vẫn là anh chàng cũ hay là người mới. Tao chỉ biết rằng cô ấy chỉ coi tao là bạn bè, và khi biết tao có ý vượt rào, cô ấy đã dừng lại, không nói chuyện với tao nữa.

Gy:

Tao đã khảo sát nhiều cô gái về cách cô ấy phân biệt một người bạn nam và một người bạn trai. Nhiều người biết sự khác nhau giữa quyến rũ và thú vị đấy, dù không phải ai cũng phân biệt rạch ròi, khúc triết như mày. Chúng ta có thể trao đổi về chủ đề ấy trong một cuộc nói chuyện khác. 

<Có nên che giấu mong muốn làm tình bằng đề nghị làm bạn?> (sẽ có sớm)

Dù sao thì, phát triển sự thú vị sẽ dễ hơn là phát triển sự quyến rũ. Và bản thân sự thú vị cũng đã có thể mang tới cho mày buổi hẹn đầu.

Giang:

Giờ đây tao thấy là có buổi hẹn thứ hai còn khó hơn có buổi hẹn đầu nhiều đấy. Khi hẹn hò lần đầu, cả hai còn đó sự tò mò về nhau. Nhưng bây giờ mọi người đánh giá nhau nhanh lắm, cần nhiều sự quyến rũ và thú vị để cả hai muốn tiến tới các buổi hẹn sau.

Gy:

Các bạn cùng chờ xem Làm sao để có buổi hẹn hò thứ hai? nhé.

Back to Top