Halloween – Thời điểm vàng để pick up11 phút đọc

Một năm sau, tôi lại chuẩn bị cho một bữa tiệc Halloween. Lần này là một bữa tiệc tại nơi cao nhất Hà Nội.

Câu chuyện năm trước của tôi khuấy động nhiều anh em cùng tham gia bữa tiệc này. Gần như tất cả mọi người đều chưa đi Halloween bao giờ nên cũng khá bối rối khi phải đầu tư hoá trang.

Chơi cũng phải học

Để có một buổi tiệc tùng (party game) đáng nhớ thì cần các bước sau:

 1. Bước 1: Thoải mái với môi trường tiệc tùng

  Không sợ ánh nhìn của người khác, cảm thấy an toàn, hứng thú và có thể hoà nhập

 2. Bước 2: Hoà nhập với môi trường tiệc tùng

  Giao tiếp mắt thoải mái và chủ động với người khác, chơi được trò chơi của họ

 3. Bước 3: Nổi bật trong môi trường tiệc tùng

  Nổi bật trong các trò chơi đó, thu hút ánh nhìn của mọi người

 4. Bước 4: Tạo ra trò chơi mới (cho nhiều người hoặc cho một người)

  Thoải mái với việc làm tâm điểm ánh nhìn (của nhiều người và của một người quan trọng), làm chủ không gian

Bạn có thể hình dung khi bạn đạt đến bước 4, trong mắt nhiều người bạn là tâm điểm bữa tiệc rồi. Bạn có thể kêu gọi họ chơi trò chơi bạn tạo ra, đơn giản thì kêu gọi họ uống, táo bạo thì kêu gọi họ nhảy và cởi áo. Khi đã ở vị thế như vậy rồi, bạn có hai hướng đi: tiếp tục dẫn dắt đám đông vui vẻ hoặc chọn một cô gái đang thèm muốn sự chú ý của bạn. Nếu bạn chọn hướng đi thứ hai, trò chơi bạn mời cô ấy chơi cùng không nhất thiết phải diễn ra trong bữa tiệc đó.
Trên thực tế, không phải lúc nào bạn cũng tới được bước 4. Với người mới, đạt được bước 2 đã là thành công rồi.

Và tôi đã trả lời được câu hỏi của bản thân mình 1 năm trước. Tôi đã lấy nó ra để giúp đỡ những anh em đi cùng tôi.

Bữa tiệc nào cũng có luật chơi riêng

Sự kiện lần này có vẽ mặt miễn phí, đó là nơi anh em tới đầu tiên để có thể cảm nhận được không khí Halloween 🥳. Hoạt động chụp ảnh là một hoạt động phổ biến, sau khi đã có trang phục, có mặt vẽ và thấy những người có hoá trang ấn tượng thì chụp ảnh cùng họ. Bắt chuyện bằng một câu khen hoá trang của họ và đề nghị chụp ảnh chung là việc làm dễ nhất ở một bữa tiệc Halloween.

Ở bữa tiệc này, anh em tôi thực sự không quá nổi bật về hoá trang so với nhiều người khác. Bằng chứng là tôi – với hình hài của Vampire pha lẫn Joker cũng có nhảy lên thi bình chọn chấm điểm người hoá trang ấn tượng hôm đó và đã bị trượt ngay vòng gửi xe.

Gy with costume in Lotte Tower Halloween 2019

Giải thưởng của người thắng cuộc hôm đó khá lớn. Nhiều người đã đầu tư cả triệu đồng cho trang phục của họ. Hôm đó có một cậu hoá trang thành con quỷ rất công phu, đến sự kiện cốt chỉ để đoạt giải nhưng đúng lúc diễn ra bình chọn thì lại đi vệ sinh nên thế là bỏ lỡ. Cuối buổi, con quỷ đó đã khóc 😭.

Hoá trang có nhiều phong cách. Các nhân vật có chia làm 2 loại: hình hài người và hình hài quái vật. Nếu bạn đi đến Halloween để pick up con gái thì tốt nhất không nên hoá trang thành quái vật, hãy để cô ấy thấy khuôn mặt bạn.

Batman-and-Joker-Halloween-2019

Anh chàng Batman này có thân hình lực lưỡng (một phần là do trang phục) kèm theo mặt nạ nửa mặt. Tôi không cho rằng đây là trang phục thích hợp để pick up vì nó che đi đôi mắt quyến rũ. Thực ra nếu anh ta nhập vai Batman bằng một giọng nói siêu trầm thì vẫn sẽ cực kì quyến rũ, có điều giọng nói của anh này hơi cao, so với hình tượng Batman. Anh ấy đoạt giải nhì ở cuộc thi hoá trang, giải nhất là Wonder Woman.

Hôm đó tôi cũng bắt chuyện với các cô gái nhưng không có nhiều pha hook như năm trước. Tôi dành nhiều thời gian chiếm sóng ống kính hơn 😜. 

Gy Halloween Lotte 2019

Không quên trò chơi của riêng mình

Khi ra về tôi đã bắt chuyện lại với cô gái điều hành sự kiện, một cô gái miền Nam, dễ thương, giỏi giang, có thể hơn tuổi tôi. Sau đó chúng tôi có nhắn tin khá mùi mẫn với nhau, có điều là cô ấy chỉ ở Hà Nội thêm mấy ngày nữa sau sự kiện rồi bay vào Nam nên chúng tôi đứt liên lạc từ đó.

Dù vậy, hôm đó tôi cũng open và giúp một người anh của tôi có contact của một cô gái và sau này hai bọn họ đã hẹn hò và ngủ với nhau. Vậy là hai buổi Halloween, tôi open hai lần cho anh ấy và anh ấy đã close cả hai 🤷🏻‍♂️.

>> Nếu bạn muốn được tôi hỗ trợ nhiều như vậy, hãy đặt lịch bootcamp với tôi

Halloween thực sự là nơi cứu cánh cho những người không có ngoại hình đẹp. Trong club, trong party – nơi người ta thường chỉ nhìn nhau bằng nửa con mắt và quyết định xem có ngủ với nhau không trong 8.65s thì ngoại hình là yếu tố tiên quyết. Bề ngoài quan trọng nhưng quan trọng hơn cả là thần thái.

Thần thái lại thường xuất phát từ nhân vật mà bạn đóng. Ngày thường, bạn sẽ chỉ đóng vai chính mình. Còn ở Halloween, bạn sẽ có thể đóng vai Batman, Superman, Joker, Vampire,…Vậy nên nếu bạn đang có một chuỗi ngày thường nhật nhạt nhoà thì Halloween có thể là điểm nhấn trong chuỗi ngày đó

Năm nay, 31/10/2020, Halloween diễn ra vào thứ Bảy – một ngày vàng. Nếu bạn muốn trải nghiệm Halloween thật sự, hãy liên hệ tôi, tôi sẽ chỉ cho mấy địa điểm mua/thuê đồ và tiệc tùng.

>> Câu chuyện về Halloween 2020 được kể kĩ càng trong buổi seminar #BYBS15 – Người Hướng Nội Tiệc Tùng Ra Sao? (25/01/2021). Tải Slideshow thuyết trình và nghe lại Audio tại đây.

Back to Top